Chứng chỉ PCSS, PCE là gì? Các bước để chinh phục chứng chỉ này!

Chứng chỉ PCSS và PCE của Peplink là một trong những tiêu chuẩn quan trọng cho nhân viên sale/kỹ thuật ở lĩnh vực kinh doanh thiết bị mạng. Cụ thể PCE và PCSS là gì? Làm thế nào để sở hữu các chứng chỉ này? Cùng Netmark khám phá chi tiết về lợi ích của việc sở hữu PCSS/PCE cũng như các bước cần thiết để đạt được những chứng chỉ này qua bài viết sau nhé!

Chứng chỉ PCE, PCSS là gì?

PCSS (Peplink Certified Sales Specialist) và PCE (Peplink Certified Engineer) là chứng chỉ được Peplink cấp cho các chuyên viên bán hàng và chuyên gia kỹ thuật đã hoàn thành các khóa đào tạo và đạt được kiến thức chuyên sâu về sản phẩm và giải pháp của hãng. Cụ thể:

Chứng chỉ PCSS (Peplink Certified Sales Specialist): dành cho các chuyên viên bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh có kiến thức về các sản phẩm và giải pháp của Peplink. Người đạt chứng chỉ PCSS được coi là có hiểu biết sâu về đặc điểm, tính năng các sản phẩm Peplink và có khả năng tư vấn cho khách hàng về lợi ích và giá trị của việc sử dụng thiết bị/giải pháp Peplink.

Chứng chỉ PCE (Peplink Certified Engineer): dành cho các kỹ sư hoặc chuyên gia kỹ thuật có kiến thức và kỹ năng để triển khai, cấu hình và quản lý các sản phẩm, giải pháp của Peplink. Người đạt chứng chỉ PCE được coi là có kiến thức chuyên sâu về các tính năng và ứng dụng của các sản phẩm Peplink và có thể hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho khách hàng.

Lý do bạn nên sở hữu chứng chỉ PCSS, PCE?

Sở hữu chứng chỉ PCSS (Peplink Certified Sales Specialist) hoặc PCE (Peplink Certified Engineer) của Peplink mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm:

Kiến thức chuyên sâu

Chứng chỉ PCE cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về triển khai, cấu hình – quản lý các sản phẩm và giải pháp của Peplink. Chứng chỉ PCSS giúp chuyên viên bán hàng và nhân viên kinh doanh hiểu rõ về tính năng, lợi ích và giá trị của các sản phẩm và giải pháp của Peplink. Điều này giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể cung cấp các giải pháp và tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng.

Tăng độ tin cậy

Sở hữu chứng chỉ PCSS/PCE chứng tỏ bạn đã hoàn thành khóa đào tạo và đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao từ Peplink. Điều này giúp tăng độ uy tín của cá nhân/ doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ viễn thông.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Chứng chỉ PCSS và PCE là một lợi thế khi xin việc hoặc có cơ hội thăng tiến tốt hơn trong lĩnh vực mạng. Các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp đánh giá cao những chứng chỉ này và có thể xem đó là một tiêu chí để tuyển dụng hoặc thăng chức.

Nhận được hỗ trợ và ưu đãi tốt hơn từ Peplink

Hãng có thể cung cấp hỗ trợ và ưu đãi đặc biệt cho các chuyên gia kỹ thuật và chuyên viên bán hàng có chứng chỉ PCE hoặc PCSS. Bạn có thể sử dụng Peplink ID để đăng ký bảo hộ và được hỗ trợ giá tốt hơn trong các dự án, được tham gia các gói thầu/dự án có yêu cầu chứng chỉ từ hãng.

Mở rộng mạng lưới kết nối

Tham gia cộng đồng chứng chỉ PCSS và PCE của Peplink giúp bạn xây dựng mạng lưới chuyên gia và kết nối với các đồng nghiệp cùng ngành. Bạn có thể học hỏi từ những người giỏi chuyên môn cũng như chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Chi tiết về chương trình đào tạo chứng chỉ PCSS, PCE

chung-chi-pce-pcss-1

Chi tiết về PCSS

Kỳ thi PCSS bao gồm 5 modules và mỗi module đi kèm với tài liệu đào tạo chi tiết, nội dung như sau:

  • Peplink Differentiation (Sự khác biệt của Peplink): Nhận biết điều gì làm cho Peplink trở nên khác biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh
  • Peplink Product Lines (Dòng sản phẩm Peplink): thông tin về tất cả các dòng sản phẩm trong hệ sinh thái của Peplink
  • Peplink Solutions (Giải pháp Peplink): Hiểu về cách mà các thiết bị, giải pháp Peplink được áp dụng, triển khai trong những tình huống thực tế cuộc sống.
  • Sales Process (Quy trình bán hàng): Cách quản lý hoạt động kinh doanh của bạn thông qua Partner Pavilion.
  • Peplink Marketing (Marketing Peplink): Tìm hiểu sâu hơn về những gì mà đội ngũ marketing của Peplink đang hoạt động.

Kỳ thi PCSS bao gồm 5 bài kiểm tra ngắn (quizzes), mỗi bài kiểm tra gồm 10 câu hỏi. Thời gian cho mỗi bài kiểm tra là 30 phút. Để đạt chứng chỉ PCSS, thí sinh cần đạt được điểm qua mỗi module và tổng điểm đạt 80% cho tất cả các modules.

Lưu ý, chứng chỉ PCSS có hiệu lực trong 2 năm. Lệ phí thi chứng chỉ PCSS do hãng công bố là 150 USD. Tuy nhiên hiện nay Peplink đang có chương trình hỗ trợ thi miễn phí, bạn có thể đăng ký thi nhanh chóng tại đây.

Chi tiết về PCE

chung-chi-pce-pcss-2

Kỳ thi PCE (Peplink Certified Engineer) được tổ chức dưới dạng bài thi trắc nghiệm bao gồm các chủ đề như kiến thức cơ bản về sản phẩm Peplink, cấu hình hệ thống, tối ưu hóa mạng, bảo mật và quản lý hệ thống. Các nội dung thi bao gồm:

  • Hiểu về SD-WAN
  • Công nghệ Peplink SpeedFusion VPN/SpeedFusion
  • Các tính năng của các thiết bị Peplink
  • Cloud-Based Networking
  • Nền tảng InControl2 Cloud & Virtual Appliance…

Bài thi PCE sẽ có tổng cộng 50 câu hỏi, thí sinh có 150 phút để hoàn thành. Để đạt được chứng chỉ, bạn cần trả lời đúng ít nhất 70% tổng số câu hỏi. Chứng chỉ có thời hạn 2 năm.

Lệ phí thi PCE là 150 USD, hiện tại hãng đang có ưu đãi miễn phí lệ phí thi, bạn có thể nhanh tay đăng ký tham dự ngay tại đây.

3 bước chinh phục chứng chỉ PCE/PCSS

Bước 1: Đăng ký tài khoản Peplink ID

Để bắt đầu hành trình chinh phục chứng chỉ PCSS/PCE, bước đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Peplink ID trên trang web chính thức của Peplink. Tài khoản này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các khóa đào tạo và tài liệu liên quan, cũng như giúp bạn theo dõi tiến trình và kết quả của bạn trong quá trình đào tạo và thi.

Bước 2: Tham gia khóa đào tạo chứng chỉ PCSS/PCE

Sau khi đăng ký tài khoản Peplink ID, bạn sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo chứng chỉ PCSS/PCE. Peplink cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cao và chuyên sâu về sản phẩm, cũng như các giải pháp, kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ. Các khóa đào tạo này thường được tổ chức trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với đại diện của Peplink ở địa phương để tìm hiểu về khóa học. 

Bước 3: Tham gia thi chứng chỉ PCSS/PCE

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn có thể đăng ký tham gia thi chứng chỉ PCSS/PCE. 

Lưu ý, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cách ôn tập lại tài liệu và kiến thức từ khóa đào tạo. Nếu không vượt qua, bạn sẽ cần đợi ít nhất 2 tháng để có thể thi lại.

Sau khi hoàn thành kỳ thi, bạn sẽ nhận được kết quả, nếu đạt điểm đủ, sẽ được cấp chứng chỉ PCSS/PCE chính thức.

chung-chi-pce-pcss-4

100% nhân viên tại Netmark đã có chứng chỉ PCSS/PCE của Peplink

Netmark tư vấn và tổ chức đào tạo chứng chỉ PCSS/PCE miễn phí

Tại Việt Nam, Netmark Distribution là đại diện phân phối chính thức của Peplink. Hiện nay, 100% nhân viên tại Netmark đã sở hữu chứng chỉ PCSS/PCE từ hãng. Quý khách hàng, đối tác có thể liên hệ trực tiếp với Netmark để được tư vấn chi tiết hơn về cách thi lấy chứng chỉ cũng như được tham gia miễn phí khóa học do công ty tổ chức.

Thông tin liên hệ:

NETMARK DISTRIBUTION

Hotline: 0909 878 577

Email: info@netmark.com.vn

Địa chỉ: 37 Đường số 6, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

zalo-icon
phone-icon