Wi-Fi-as-WAN là gì?  Lợi ích khi dùng Wi-Fi-as-WAN

Wi-Fi-as-WAN-2

Wi-Fi-as-WAN là gì?  

Wi-Fi-as-WAN (Wi-Fi as Wide Area Network) là thuật ngữ chỉ việc bạn sử dụng một nguồn Wi-Fi làm nguồn kết nối mạng WAN hoặc Internet. Bạn có thể sử dụng các router di động Peplink hỗ trợ tính năng này kết nối với các nguồn Wi-Fi này để truy cập Internet.

Wi-Fi-as-WAN-1

Lợi ích khi dùng Wi-Fi-as-WAN

Lợi ích của việc sử dụng router Peplink của bạn để kết nối với Wi-Fi công cộng thay vì kết nối từng thiết bị riêng lẻ là bạn chỉ cần kết nối router Peplink một lần duy nhất và không cần thay đổi cài đặt kết nối của từng thiết bị khi bạn di chuyển.

Những lợi ích khác bao gồm sử dụng Wi-Fi-as-WAN sẽ đảm bảo các thiết bị của bạn vẫn nằm sau tường lửa của router Peplink để tăng cường bảo mật Internet. Cuối cùng, nhiều khu vực sẽ tính phí “mỗi thiết bị” cho việc sử dụng Wi-Fi. Vì router Peplink là một thiết bị duy nhất, bạn có thể đăng ký và sau đó quản lý tất cả các thiết bị khác của bạn kết nối thông qua giấy phép Wi-Fi router Peplink từ khu vực này.

Lưu ý rằng không phải tất cả các mạng Wi-Fi đều tương thích với nhau. Chức năng Wi-Fi-as-WAN đôi khi có thể gặp sự cố nếu Peplink và mạng từ xa chia sẻ cùng một địa chỉ IP hoặc nếu có sự cố tương thích công nghệ Wi-Fi.

Việc kết nối với các nguồn Wi-Fi công cộng không an toàn, quá bão hòa, bị định cấu hình sai hoặc quá xa có thể dẫn đến các vấn đề về độ ổn định và độ tin cậy. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng Wi-Fi làm nguồn Internet và cách truy cập bạn có thể liên hệ với Netmark để được tư vấn thông qua địa chỉ:

Hotline: 0909 878 577

Email: info@netmark.com.vn

Địa chỉ: 37 Đường số 6, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: www.netmark.vn

 

zalo-icon
phone-icon