Giải pháp SD-WAN cho lĩnh vực Bán lẻ, F&B

Từ khi ra đời, SD-WAN (Software-Defined Wide Area Network) đã nhanh chóng trở thành một trong những giải pháp phổ biến nhất cho những vấn đề mạng của các doanh nghiệp. Công nghệ này được áp dụng ngày càng nhiều trên thế giới với đa dạng các lĩnh vực từ tài chính, y tế, giáo dục, sản xuất… Ngành bán lẻ và F&B cũng được xem là một ví dụ tiêu biểu về việc dùng SD-WAN để tối ưu hóa đường truyền, nâng cao hiệu suất.

Peplink SD-WAN mang lại lợi ích gì cho ngành bán lẻ, F&B? Giải pháp này được ứng dụng cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan ngành Bán lẻ và F&B

Sau đại dịch, ngành Bán lẻ và F&B đứng trước nhiều thách thức khi nền kinh tế biến động khó lường. Việc đón đầu xu hướng thị trường và tăng cường áp dụng công nghệ số hóa được cho là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Dưới đây là một số xu hướng đáng chú ý trong năm 2024 này:

sd-wan-cho-ban-le-f&b-1.
 • Sự phân chia ranh giới bản lẻ trực tuyến và ngoại tuyến mờ nhạt, nhà bán lẻ tăng cường trải nghiệm đa kênh cho khách hàng
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng với AI và phân tích dữ liệu
 • Hiện đại hóa bán lẻ truyền thống
 • Thương mại điện tử đề cao tương tác trải nghiệm khách hàng
 • Tận dụng công nghệ như SAP để cung cấp khả năng theo dõi hàng tồn kho theo thời gian thực, hậu cần hợp lý
 • Thanh toán điện tử hiện đại
 • Ứng dụng số hóa vào việc vận hành, quản lý chuỗi cung ứng…

Ngành Bán lẻ, F&B đang thay đổi khi ngày càng có nhiều thiết bị và ứng dụng kết nối được đưa vào quy trình bán hàng. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn gia tăng trong những năm tới với sự phát triển của Internet of Things (IoT). Áp dụng công nghệ vào bán hàng tạo cơ hội để doanh nghiệp tương tác nhiều hơn với khách hàng, tối ưu hóa quy trình và tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là khi đưa công nghệ mới vào cửa hàng sẽ cần yêu cầu kết nối mạng mạnh mẽ đến cơ sở dữ liệu, ứng dụng đám mây hoặc trung tâm dữ liệu. Như vậy, việc áp dụng công nghệ mới sẽ yêu cầu hệ thống mạng mới, linh hoạt, hiệu quả đồng thời vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí và bảo mật. Điều này giúp tất cả các cửa hàng luôn được kết nối và làm việc hiệu quả với trụ sở chính, chuỗi cung ứng.

Đây chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp bán lẻ và F&B đang dần chuyển qua sử dụng mạng SD-WAN. Mạng ảo hóa là giải pháp lý tưởng cho việc triển khai và quản lý chuỗi cửa hàng ở nhiều địa điểm một cách dễ dàng. Thay vì sử dụng một đường truyền riêng, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau và tích hợp SD-WAN vào hệ thống quản lý của mình.

Một số tiêu chí về mạng của doanh nghiệp Bán lẻ, F&B

 • Thay thế mạng MPLS kết nối máy POS về private DC/Cloud nhanh chóng và bảo mật với chi phí tối ưu hơn.
 • Cung cấp Internet cho người dùng hoặc các thiết bị IoT
 • Giám sát, cấu hình thiết bị và mạng WAN/Internet từ xa và tập trung
 • Triển khai nhanh chóng cửa hàng mới sử dụng bất kỳ ISP nào (VNPT, Viettel, CMC, FTP…)
 • Firewall rule cơ bản để chặn các website không mong muốn
 • Truy cập các thiết bị mạng LAN tại cửa hàng từ xa
 • Có nhiều port LAN, tích hợp WiFi
 • Thanh toán thẻ online
 • Khe SIM 4G cho backup…
SD-WAN-retail-f&b-15

Vấn đề khi dùng mạng WAN truyền thống

 • Khó quản lý tập trung
 • Ít ứng dụng & sử dụng băng thông nhỏ

 • Chi phí đường truyền MPLS cao

 • Không sử dụng các ứng dụng trên Cloud

SD-WAN-retail-f&b-4

Giải pháp Peplink SD-WAN

SD-WAN-retail-f&b-7

Linh hoạt

SD-WAN có khả năng linh hoạt để thích ứng với sự thay đổi liên tục trong ngành bán lẻ. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng thử nghiệm và mở rộng dịch vụ mới mà không gặp rắc rối như khi sử dụng các hệ thống truyền thống.

SD-WAN-retail-f&b-8

Tăng cường bảo mật

Với lượng dữ liệu và thông tin nhạy cảm lớn được truyền qua mạng bán lẻ hàng ngày, bảo mật là rất quan trọng. SD-WAN cung cấp các tính năng bảo mật tiêu chuẩn, đảm bảo an ninh cho mạng bán lẻ.

SD-WAN-retail-f&b-9

Tăng hiệu suất băng thông

Với các ứng dụng yêu cầu băng thông cao như giám sát video, SD-WAN giúp tận dụng và phân phối lại tài nguyên băng thông một cách thông minh, tăng hiệu suất. Giải pháp còn cung cấp giao diện mạng chung cho các ứng dụng di động và đám mây, cho phép truy cập dữ liệu theo thời gian thực và linh hoạt từ các thiết bị kết nối mạng khác nhau.

SD-WAN-retail-f&b-10

Kết nối tốt hơn

SD-WAN cho phép quản lý nhiều loại kết nối khác nhau như Broadband, MPLS và LTE trong một mạng đảm bảo mức độ dịch vụ và hoạt động mạng luôn tối ưu.

Giảm chi phí

SD-WAN giảm thiểu việc bảo trì thông qua việc giảm kích thước phần cứng trong các văn phòng và cơ sở. Việc nâng cấp dịch vụ và phần mềm mới cũng dễ dàng hơn khi chỉ cần thay đổi phần mềm mà không cần cài đặt phần cứng mới. Việc quản lý từ xa dễ dàng cũng giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách.

Sơ đồ mạng SD-WAN cho 1 cửa hàng

sd-wan-cho-ban-le-f&b-6

Sơ đồ mạng SD-WAN hệ thống nhiều cửa hàng

sd-wan-ban-le-f&b

Sản phẩm tiêu biểu

Thiết bị phần cứng

SD-WAN-retail-f&b-5

Công nghệ kết nối SpeedFusion

FusionHub là phần mềm ảo hóa của Peplink giúp thiết lập kết nối SpeedFusion VPN giữa thiết bị phần cứng Peplink với FusionHub ảo hóa chạy trên các nền tảng Cloud IaaS. FusionHub được tính theo license số điểm kết nối về.

 • SpeedFusion Bandwidth Bonding: Dữ liệu được gửi và nhận ĐỒNG THỜI trên nhiều đường truyền WAN
 • SpeedFusion WAN Smoothing: Dữ liệu được được bảo vệ TRÁNH MẤT GÓI TIN và ổn định kết nối
 • SpeedFusion Hot Failover: Đường truyền được dự phòng NÓNG tránh gây gián đoạn ứng dụng

Quản lý Incontrol 2

InControl2 là hệ thống quản lý dựa trên nền tảng Cloud. Khi được kết nối với thiết bị Peplink, hệ thống sẽ tổng hợp dữ liệu nhanh chóng và báo cáo để quản trị viên có thể quản lý một cách hiệu quả nhất. Từ dashboard truy cập ở bất cứ nơi đâu, quản trị viên IT có thể cấu hình PepVPN chỉ trong vài phút. Sử dụng InControl2, tiết kiệm thời gian cấu hình, giảm thời gian triển khai mạng, dễ dàng cập nhật trạng thái mạng và khắc phục sự cố từ xa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số ứng dụng cụ thể

Ứng dụng Peplink SD-WAN cho cửa hàng tiện lợi

Ứng dụng Peplink SD-WAN cho cửa hàng thức ăn nhanh

sd-wan-cho-ban-le-f&b-9

Ứng dụng Peplink SD-WAN cho coffee shop

sd-wan-cho-ban-le-f&b-10

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giải pháp Peplink SD-WAN dành cho các doanh nghiệp Bán lẻ, F&B, để tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ cũng như tính năng của các thiết bị, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Netmark ngay hôm nay tại địa chỉ:

NETMARK DISTRIBUTION

Hotline: 0909 878 577

Email: info@netmark.com.vn

Địa chỉ: 37 Đường số 6, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

zalo-icon
phone-icon