Peplink SD-WAN hỗ trợ kết nối cho 700 trụ ATM, bảo đảm hoạt động an toàn, thông suốt, khu vực APAC

Peplink đã cung cấp giải pháp SD-WAN cho các nhóm ngân hàng ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (APAC). Các ngân hàng Kanbawza, Ayeyarwady, Innwa, Construction and Housing Development Bank, Asia Green Development Bank và Yoma đã triển khai hơn 700 thiết bị MAX BR1 trong các máy rút tiền tự động (ATM) của họ nhằm cung cấp kết nối đáng tin cậy cho các trụ ATM về mạng hệ thống.

THÁCH THỨC 

Khi các trụ ATM được lắp đặt ở vị trí xa xôi, thách thức chính mà khi triển khai là kết nối mạng. Vị trí xa xôi thường không có cơ sở hạ tầng mạng mạnh mẽ cũng như kết nối đáng tin cậy. Do đó, các ATM phải kết nối thông qua các dịch vụ VSAT đắt tiền, vì khả năng kết nối cố định qua cáp đất liền không phải là một lựa chọn tốt.

GIẢI PHÁP 

Router MAX sử dụng kết nối di động, các máy ATM có thể được triển khai tại những vùng mà kết nối dây cáp không khả thi. Ngoài việc cung cấp kết nối cho máy ATM ở các vùng sâu vùng xa, Peplink có công nghệ SpeedFusion HotFailover (công nghệ dự phòng) trong kết nối. Với trang bị hai khe lắp SIM trên router cho phép chuyển đổi dự phòng khi một nhà mạng gặp sự cố. Để hoàn thiện cài đặt, InControl2 cung cấp tính năng giám sát trung tâm từ xa, đáng kể giảm thiểu thời gian triển khai cho nhân viên IT phải đến từng địa điểm cụ thể.

peplink BR1 Mini
MAX BR1 là cách triển khai phổ biến nhất để kết nối máy ATM và hệ thống giám sát CCTV. Do mỗi MAX BR1 có 2 khe lắp thẻ SIM cho kết nối di động 4G LTE 5G cùng khả năng tạo tính dự phòng cho mạng. Ngoài ra, DSL hoặc VSAT được sử dụng làm kết nối dự phòng bổ sung, đảm bảo kết nối luôn được liên tục. 
 
Mỗi ngân hàng đã triển khai một Peplink Balance tại hội sở để tạo ra một kết nối bảo mật đến máy ATM của họ. Bằng công nghệ SpeedFusion VPN -công nghệ độc quyền của Peplink giúp tăng cường tính bảo mật cho cả người dùng lẫn ngân hàng.
 

 

KẾT QUẢ 

Sau khi đã triển khai, Giải pháp Peplink SD-WAN đã làm cho các máy ATM của hệ thống các ngân hàng linh hoạt hơn. Các máy ATM ở vị trí xa không còn bị giới hạn về kết nối và có thể triển khai ở những vị trí xa xôi. Do đó, họ không còn cần phải dựa vào kết nối cáp đất liền cũng như tốn chi phí đắt tiền.

zalo-icon
phone-icon