Ứng dụng Peplink B ONE trong lĩnh vực ngân hàng | Giải pháp SD WAN

Thay vì sử dụng mạng WAN truyền thống, hiện nay hàng loạt các doanh nghiệp hàng đầu ở lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đã bắt đầu chuyển đổi sang dùng SD-WAN. Không đi ngoài xu thế này, Peplink cũng đã cho ra mắt nhiều thiết bị cân bằng tải hỗ trợ SD WAN, gần đây nhất là Peplink B One. Cùng xem thiết bị này mang đến những tiện ích gì khi ứng dụng cho lĩnh vực Ngân hàng!

SD-WAN và xu hướng số hóa ngành ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng luôn là nhóm ngành đặc biệt nhạy cảm với công nghệ. Các doanh nghiệp ngày nay cũng nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thay đổi và thích nghi với xu hướng phát triển kỹ thuật số. Hầu hết các đơn vị đều đang tìm giải pháp chuyển đổi nhằm tối ưu hóa hiệu suất và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Quy mô thị trường SD-WAN được dự báo sẽ tăng mạnh trong những năm tới

Trong một báo cáo gần đây của MarketsandMarkets, năm 2022 quy mô thị trường SD-WAN toàn cầu là 3,4 tỉ USD và có thể tăng đến 13,7 tỉ USD vào năm 2027, tốc độ tăng trưởng hằng năm đạt 31,9%. Việc hàng loạt ông lớn tham gia vào công cuộc chuyển đổi SD WAN đã tạo nên làn sóng lan rộng trên toàn cầu. Ở nước ta, nhiều đơn vị cũng đang bắt đầu nghiên cứu và chuyển sang sử dụng SD-WAN như MSB, BIDV, SHB, AIA…

Với việc ứng dụng SD WAN, các tổ chức Ngân hàng có thể tăng cường tính bảo mật, đảm bảo kết nối luôn thông suốt, giảm chi phí và quản lý linh hoạt. Thiết bị có khả năng kết nối với các chi nhánh ở xa hoặc các máy ATM. Công nghệ mới sử dụng phương pháp tập trung, doanh nghiệp có thể dễ dàng lắp đặt và quản lý.  

Peplink B One trong ngân hàng: trường hợp nào nên sử dụng?

Một số ngân hàng hoặc tổ chức tài chính vẫn chưa quen với việc sử dụng SD-WAN cũng như đánh giá đúng tầm quan trọng của thiết bị này. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đơn vị của bạn đang nên cân nhắc đầu tư công nghệ SD WAN ngay từ hôm nay:

 • Hiệu suất đường truyền chậm
 • Kết nối không đáng tin cậy, không đảm bảo bảo mật
 • Thường xuyên bị ngắt mạng, mất mạng
 • Lo ngại về các mối đe dọa tấn công mạng
 • Muốn nâng cấp sử dụng công nghệ đám mây
 • Muốn phát triển và mở rộng quy mô trong tương lai nhưng hệ thống đường truyền hiện tại không thể đáp ứng
 • Khó khăn trong việc quản lý mạng, nhân viên IT thường xuyên bị quá tải
 • Lưu lượng truy cập bị hạn chế

Thách thức khi lắp đặt SD WAN cho các Ngân hàng

Khối ngành Ngân hàng thường có yêu cầu khá cao về hiệu suất đường truyền để đảm bảo các hoạt động giao dịch diễn ra an toàn, liên tục. Việc gặp sự cố hay mạng ngắt kết nối, mạng kém có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, gây thiệt hại về kinh tế lẫn uy tín doanh nghiệp. Trước khi tìm hiểu ứng dụng của Peplink B One trong lĩnh vực Ngân hàng, cùng xem qua một số thách thức khi lựa chọn đường truyền ở ngành này:

Yêu cầu cao về bảo mật

Lĩnh vực ngân hàng luôn đòi hỏi mức độ bảo mật rất cao để đảm bảo dữ liệu giao dịch cũng như các thông tin cá nhân của khách hàng luôn an toàn tuyệt đối.  Đường truyền cần được đảm bảo an toàn, ngăn chặn các hoạt động xâm nhập từ bên ngoài, giảm thiểu rủi ro cho toàn bộ hệ thống.

Có hỗ trợ Multi-WAN

Khi thiết kế đường truyền cho các ngân hàng, thiết bị cần có khả năng hỗ trợ Multi-WAN. Như vậy, việc kết nối có thể diễn ra liền mạch, liên tục và luôn có phương án dự phòng khi một đường truyền xảy ra sự cố. Nền tảng mạng nên có kết nối không dây để có thể dự phòng cho các tình huống mạng dây bị ngắt.

Đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ

Ngân hàng không thể bị gián đoạn trong quá trình kết nối mạng. Hệ thống SD WAN cần có sự chuyển đổi giữa các đường dẫn để đảm bảo luôn hoạt động ổn định, không bị ngắt quãng khi chuyển đổi giữa các đường truyền. Bên cạnh đó, SD-WAN cũng cần cung cấp hiệu suất mạng cao đủ để xử lý lưu lượng mạng tại phòng giao dịch, bao gồm việc truyền tải dữ liệu giao dịch và xử lý các ứng dụng ngân hàng quan trọng.

Dễ dàng quản lý

Giải pháp SD-WAN cần có giao diện quản lý dễ sử dụng để kiểm soát và theo dõi mạng một cách hiệu quả. Trình duyệt quản lý được thiết kế tập trung, thông minh giúp tối ưu hóa thời gian, chi phí.

Có khả năng tích hợp và mở rộng

SD-WAN cần hỗ trợ tích hợp với các hệ thống và ứng dụng hiện có của ngân hàng và có khả năng mở rộng đủ để đáp ứng khi ngân hàng cần thay đổi quy mô.

Giải pháp SD WAN: Sử dụng Peplink B One cho Ngân hàng

Peplink B One mang đến giải pháp SD-WAN tối ưu giúp ngân hàng và các tổ chức tài chính nâng cao hiệu suất đường truyền, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật. Đường truyền được nâng cấp cũng góp phần mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hệ thống sẽ ưu tiên phục vụ cho các ứng dụng quan trọng, giảm thiểu rủi ro về đường truyền. Giải pháp SD WAN có thể đảm bảo kết nối ổn định giữa các trụ sở và chi nhánh, hỗ trợ nhiều mạng, đảm bảo hiệu suất tối đa. Peplink B One góp phần tạo nên một mãng lưới mạnh mẽ, linh hoạt.

Giữa các chi nhánh hoặc trụ sở ngân hàng liên tục phải chia sẻ các dữ liệu tài chính và tiêu dùng. Giải pháp SD WAN ra đời mang đến nhiều ưu điểm như:

 • Đơn giản hóa việc thiết kế và lắp đặt cơ sở hạ tầng WAN của doanh nghiệp
 • Hỗ trợ quản lý WAN hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn
 • Hoạt động được trên MPLS, LTE hoặc internet băng thông rộng
 • Kết nối người dùng an toàn với các ứng dụng và các nhánh khác

Dễ dàng triển khai cho kiến trúc mạng hiện có

Kết nối đến chi nhánh ở xa nhanh chóng

Xử lý dữ liệu an toàn và hiệu quả

Giảm thời gian ngưng đường truyền

Gọi video an toàn và bảo mật

Cải thiện hiệu suất và kiểm soát hệ thống tốt hơn

Tích hợp đám mây nhanh và an toàn

Tiết kiệm chi phí cài đặt và quản lý

Tăng cường an ninh mạng ngân hàng

Với giải pháp SD-WAN từ Peplink B One, mỗi phần dữ liệu khi gửi qua các chi nhánh đều được mã hóa an toàn. Tính năng này tạo nên hàng rào bảo vệ, chống lại các mối đe dọa an ninh mạng, ngăn chặn xâm nhập trái phép. Ngành tài chính ngân hàng luôn lưu trữ nhiều dữ liệu nhạy cảm của khách hàng như thông tin cá nhân, hồ sơ giao dịch, tài khoản… Sử dụng các tính năng bảo mật giúp bảo vệ thông tin khách hàng tốt hơn, nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Hiệu quả cao hơn và chia sẻ dữ liệu đơn giản

Sử dụng Peplink B One giúp tự động điều chỉnh lưu lượng truy cập đường truyền đối với các ứng dụng khác nhau như gọi video, hội họp, email… Hệ thống sẽ phân bổ lưu lượng một cách đồng thời trên các WAN để xử lý yêu cầu truy cập nhanh nhất. Dữ liệu được chia sẻ từ trụ sở về các chi nhánh một cách nhanh chóng, bảo mật. Với chắc năng kết nối đám mây của SD WAN, bạn không cần phải quá phụ thuộc vào phần cứng nữa.

Tối ưu ngân sách

Giải pháp SD-WAN dành cho ngân hàng giúp giảm chi phí vận hành bằng cách loại bỏ “hoặc kết hợp với” đường truyền MPLS đắt tiền bằng Internet băng thông rộng như cáp quang, và công nghệ 4G/5G.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thêm đường truyền mới vào các mạng yêu cầu dung lượng lớn hơn mà không phải tốn quá nhiều chi phí cho đường truyền chuyên dụng đắt đỏ.

Quản lý thuận tiện “all in one”

Khi các ngân hàng bắt đầu thực hiện chuyển đổi số thường sử dụng đồng thời hạ tầng vật lý và cả đám mây. Như vậy, đơn vị sẽ gặp khó khăn trong việc quy hoạch đường truyền sao cho phù hợp giữa các hạ tầng khác nhau mà vẫn đảm bảo an toàn.

Peplink B One sẽ giúp bạn triển khai và quản lý tập trung tất cả các hạ tầng này trên một giao diện duy nhất. Quá trình thiết lập quản trị nhanh chóng, đơn giản. Doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát các ứng dụng đang được truyền tải qua hệ thống mạng, kịp thời ngăn ngừa các sự cố tấn công mạng hay xâm nhập trái phép.

Hỗ trợ phát triển đa đám mây

Đường truyền SD-WAN được điều khiển bởi phần mềm, do đó người quản lý có thể dễ dàng điều hướng lưu lượng di chuyển sang các đám mây. Khi giải pháp SD WAN ra đời cho phép doanh nghiệp lựa chọn phương án tích hợp hoạt động trên hạ tầng điện toán đám mây Multi Cloud. Như vậy sẽ hạn chế được các sự cố như mất điện khi sử dụng máy chủ và phần cứng thủ công.

Thông tin sản phẩm

 • 2x WAN & 4x LAN Ethernet
 • Hỗ trợ lên đến 150 user
 • Tích hợp WiFi 6
 • SpeedFusion VPN Throughput: 200Mbps
 • Router Throughput: 1Gbps
 • 2x WAN & 4x LAN Ethernet
 • Hỗ trợ lên đến 150 user
 • Tích hợp WiFi 6
 • SpeedFusion VPN Throughput: 200Mbps
 • Router Throughput: 1Gbps
 • SIM 5G

Địa chỉ phân phối Peplink B One chính hãng, giá tốt

NETMARK DISTRIBUTION vinh dự là nhà phân phối độc quyền chính thức cho thương hiệu Peplink tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, bộ thiết bị cân bằng tải Peplink B One Peplink B One Pro đang được Netmark phân phối chính hãng cho các đại lý, dự án với đầy đủ giấy tờ CO, CQ và chế độ bảo hành chính hãng.

 • Cam kết cung cấp thiết bị chính hãng với đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ
 • Báo giá tốt đi kèm nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng
 • Hỗ trợ miễn phí training về sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật và giải pháp chuyên nghiệp
 • Cung cấp tài liệu marketing
 • Thực hiện đăng ký & bảo hộ dự án
 • Bảo hành 12 tháng cho tất cả các sản phẩm
 • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc, miễn phí giao hàng tại Tp.HCM
NETMARK DISTRIBUTION là nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu Peplink tại Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0909 878 577

Email: info@netmark.com.vn

Địa chỉ: 37 Đường số 6, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

zalo-icon
phone-icon