Router MAX của Peplink hỗ trợ kết nối đáng tin cậy cho hệ thống SCADA

Một công ty Điện Lực ở Mỹ sử dụng và vận hành các ứng dụng SCADA để tạo điều kiện cho giao tiếp máy-máy và quản lý từ xa các thiết bị khác nhau. Họ đang tìm kiếm một giải pháp kết nối mới để lưu trữ hệ thống SCADA của họ.

Do truyền dữ liệu qua mạng bên thứ ba nên bảo mật hệ thống SCADA cũng quan trọng, đồng thời giảm chi phí hạ tầng mạng, góp phần phát triển mạng lưới bền vững.

GIẢI PHÁP 

Đối tác của Peplink đã đề xuất việc sử dụng các router MAX. Tại mỗi chi nhánh, router MAX được triển khai. Tại trụ sở chính, router MAX được kết nối với hệ thống SCADA và PLC. Tại các chi nhánh ở vị trí xa, MAX được kết nối với PLS và cảm biến IP.

Để quản lý việc triển khai quy mô lớn này, tất cả các router MAX được cấu hình và theo dõi từ xa thông qua InControl 2. Ngoài ra, các thiết bị này được thiết kế với phần mềm khởi động đôi và mã hóa bảo mật VPN AES 256-bit. Đối với bảo mật bổ sung này, dòng sản phẩm MAX đã được chứng nhận cho việc triển khai trên các mạng riêng của nhà cung cấp hoặc có thể dễ dàng được cấu hình trong một cơ sở hạ tầng trang bị tường lửa có sẵn. 

Xem thêm: InControl 2 – Cloud quản lý và giám sát mạng SD-WAN 

KẾT QUẢ 

Giải pháp kết nối đáng tin cậy của Peplink đã cải thiện đáng kể thời gian uptime của SCADA, với một số bộ định tuyến MAX cho phép sử dụng tính năng “Hot Failover” của SpeedFusionVPN. Điều này cho phép họ tối ưu hóa các kết nối gồm kết nối di động, Ethernet và Wi-Fi làm mạng WAN liên tục và đáng tin cậy, dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố. 

Xem thêm: SpeedFusionVPN – Công nghệ độc quyền của Peplink 

peplink_sd_wan_SCADA

Mô hình SD-WAN cho lĩnh vực SCADA 

THIẾT BỊ ĐÃ TRIỂN KHAI 

zalo-icon
phone-icon