Peplink SD-WAN 4G cho PetroVietnam-HQ

Peplink SD-WAN 4G – Đáp ứng nhu cầu truyền dẫn cho hệ thống CCTV camera giám sát cùng khả năng mở rộng cùng nhiều lợi ích tức thời. Như: Tăng băng thông và tốc độ 4G tại giàn khoan; Mở rộng dịch vụ Internet, VoIP, IPTV,…; Cắt giảm chi phí đường truyền vệ tinh;…

I – Tổng quan:

Với PVN, việc xây dựng hệ thống CCTV – Camera giám sát tập trung từ xa được điều khiển từ trung tâm được đánh giá là vấn đề quan trọng và cần ưu tiên triển khai nhằm đảm bảo công tác điều hành, quản lý, giám sát và vận hành hệ thống được chặt chẽ, an toàn.
Do đặc thù giàn khai thác xa bờ, việc kết nối tập trung từ các giàn về trung tâm trong môi trường biển là rất khó khăn. Kèm theo đó, chi phí giải pháp vệ tinh truyền thống khá cao nhưng độ ổn định và băng thông thấp, không đảm bảo được chất lượng hình ảnh từ camera truyền về.

II – Giải pháp Peplink SD-WAN 4G cho hệ thống CCTV camera giám sát:

Để giải quyết được các khó khăn mà PVN đang đối mặt, Netmark Distribution và đơn vị tư vấn Thắng Tam đã đề xuất cho chủ đầu tư giải pháp Peplink SD-WAN 4G. Không chỉ đáp ứng nhu cầu truyền dẫn cho hệ thống CCTV, giải pháp còn mang lại khả năng mở rộng cùng nhiều lợi ích tức thời, như:

  • Tạo kênh kết nối riêng giữa trung tâm và các giàn khai thác thông qua mạng lưới phủ song 4G của các nhà mạng Việt Nam.
  • Băng thông cao của tốc độ 4G giúp đảm bảo chất lượng truyền dẫn hình ảnh camera giám sát.
  • Khả năng mở rộng dịch vụ Internet, VoIP, IPTV,..
  • Cắt giảm chi phí đường truyền vệ tinh đắt đỏ hàng tháng bằng thuê bao 4G tiết kiệm.
  • Dễ dàng mở rộng quy mô với tính năng VPN multi-site.
  • Tự chủ quản lý thiết bị, không phụ thuôc vào nhà mạng.
  • Tăng băng thông và backup đường truyền với tính năng Load Balancing nhiều SIM.
  • Thiết bị nhỏ gọn, triển khai cấu hình nhanh chóng trong vòng 24h.

Netmark Distribution - Peplink SD-WAN 4G cho PetroVietnam-HQ-2-2

Bên cạnh đó, việc triển khai giải pháp Peplink SD-WAN 4G cũng giúp tạo mạng lưới kết nối riêng multi VPN giữa các giàn và trung tâm, truyền tải hình ảnh camera trực tiếp và mở rộng được nhiều ứng dụng khác sau này.

III – Thiết bị Peplink SD-WAN 4G đã được triển khai:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
phone-icon