Truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa – Thủy lợi Củ Chi

Truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa được lựa chọn để triển khai tích hợp vào hệ thống giám sát kênh thủy lợi Đông Củ Chi. Theo định hướng của Chính phủ về kiên cố hóa hệ thống kênh mương giai đoạn 2016 – 2025, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM cũng đã tiến hành đầu tư giải pháp nâng cấp hệ thống thủy lợi kênh Đông Củ Chi, bám sát tiêu chuẩn an toàn kênh đập thuộc Nghị định 114/2018/NĐ-CP do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Giải pháp bao gồm: Hệ thống camera giám sát tình hình mực nước hạ du đập theo diễn biến thực tế, phần mềm điều khiển hệ thống thủy nông giúp truyền số liệu mực nước về cơ sở dữ liệu máy chủ trung tâm và nhận lệnh điều khiển đóng mở Cống Thủy lợi từ trung tâm điều hành qua GPRS hoặc truyền dẫn không dây.

Yêu cầu hệ thống:

Để đảm bảo được hoạt động điều phối cũng như giám sát tại khu vực kênh thủy lợi, hệ thống thiết bị cần được cung cấp một mạng lưới truyền dẫn không dây ổn định và đạt được các tiêu chuẩn:

Giải pháp:

Nhằm giải quyết bài toán về thiết bị truyền dẫn không dây cho hệ thống kênh thủy lợi Đông Củ Chi, Netmark Distribution đã kết hợp cùng EFAST tư vấn cho Ban quản lý Dự án giải pháp truy nhập vô tuyến/ truyền dẫn không dây ngoài trời của Mimosa với hơn 100 thiết bị. Bao gồm: Mimosa B5-Lite, Mimosa B5, Mimosa B5c và thiết bị chống sét lan truyền Mimosa NID.

Thiết bị Truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa được triển khai cho kênh Thủy lợi Đông Củ Chi
Thiết bị Truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa được triển khai cho kênh Thủy lợi Đông Củ Chi

Là dòng sản phẩm chuyên nghiệp với cấu trúc phần cứng mạnh mẽ, thiết bị truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa luôn mang đến hiệu suất cao nhất cho công trình với những tính năng linh hoạt như:

  • Công nghệ 4×4:4 MIMO OFDM sử dụng trên Mimosa B5c, Mimosa B5 và 2×2:2 MIMO OFDM trên Mimosa B5-Lite cho khả năng điều chế lên đến 256QAM.
  • Hỗ trợ nguồn Passive PoE 48-56V tích hợp khả năng bảo vệ tăng quá áp (chống sét lan truyền) lên đến 6kV.
  • Hỗ trợ băng tần 2.4Ghz chuẩn 802.11b/g/n thuận tiện cho việc cân chỉnh hướng và cấu hình thiết bị bằng WiFi.
  • Cho phép quản lý, giám sát từ xa thông qua hệ thống Quản Lý Cloud MIMOSA chuyên nghiệp.
  • Với bộ Mounting Kit kèm theo, thiết bị Mimosa B5 có thể được điều chỉnh hướng dễ dàng, giúp đạt mức tín hiệu tốt nhất.

Kết quả:

Việc nâng cấp hệ thống kênh thủy lợi đã giúp ban quản lý tại kênh Đông Củ Chi có thể dễ dàng điều hành hệ thống thủy nông theo thực tế, giảm chi phí quản lý, vận hành… Đặc biệt, hệ thống còn giúp giám sát tình hình an toàn đập, tình hình mực nước hạ du suốt 24/24, ngay cả trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt.

Mô hình truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa cho Kênh Đông Củ Chi

Ngoài ra, với tính năng quản lý, cấu hình qua giao diện Web UI hoặc giám sát thiết bị trên công nghệ điện toán đám mây,… Việc quản lý số lượng, cân chỉnh và truy cập quản lý cấu hình thiết bị truyền dẫn không dây có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc cho ban quản lý đập.

Đôi nét về thiết bị truyền dẫn không dây ngoài trời Mimosa:

Là thương hiệu xuất xứ từ USA, Mimosa mang đến các dòng sản phẩm chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu về truyền dẫn không dây với mức chi phí phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế chắc chắn, mang tính thẩm mỹ cao, sản phẩm Mimosa luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều dự án lớn trên thế giới và hiện được Netmark Distribution phân phối tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
phone-icon