Vì sao doanh nghiệp nên dùng thiết bị cân bằng tải Peplink?

Trong thời đại số hóa việc xây dựng kết nối ổn định và đáng tin cậy được xem là yếu tố quan trọng không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Thiết bị cân bằng tải Peplink dần trở thành lựa chọn phổ biến với khả năng cân bằng tải và phân phối dữ liệu thông minh. Sản phẩm tăng cường hiệu suất kết nối, mang đến lợi ích vượt trội giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư và quản lý.

Cân bằng tải Peplink (Peplink Load Balance) – Giải pháp mạng tối ưu cho doanh nghiệp

Peplink Load Balance mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời, đặc biệt là tính linh hoạt khi áp dụng. Giải pháp này phù hợp với nhiều loại doanh nghiệp khác nhau, từ các văn phòng nhỏ (SOHO) cho đến các tập đoàn lớn với hàng ngàn người dùng cùng lúc. Dù bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME/SMB) hay một công ty quy mô lớn, Peplink Load Balance đều có những thiết bị tương thích với mô hình kết nối của bạn.

Peplink Load Balance không chỉ cung cấp các tính năng cân bằng tải cơ bản mà còn được phát triển nhiều tính năng chuyên nghiệp khác. Bạn có thể kết nối đến 20 đường truyền WAN với tùy chọn Fast Ethernet hoặc Gigabit Ethernet, đáp ứng nhu cầu về băng thông trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Hơn nữa, Peplink Load Balance hỗ trợ quản lý mạng tập trung và kiểm soát lưu lượng mạng một cách linh hoạt, giúp bạn theo dõi và kiểm soát người dùng, dịch vụ và các liên kết mạng một cách hiệu quả.

Failover cao cấp

Một điểm mạnh đặc biệt của Peplink Load Balance là khả năng failover cao cấp. Hệ thống này có thể tự động chuyển đổi sang chế độ dự phòng với độ tin cậy cao, bao gồm cả failover cho cả kết nối Internet và phần cứng, sử dụng giao thức VRRP.

Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể duy trì kết nối Internet liên tục mà không gặp gián đoạn, thậm chí khi có sự cố xảy ra.

VPN hiệu quả

Peplink Load Balance cho phép bạn tận dụng băng thông từ tất cả các kết nối Internet, tạo ra một giải pháp VPN mạng diện rộng tin cậy, bảo mật, và tiết kiệm chi phí. Điều này tăng tính khả dụng của mạng và giảm nguy cơ mất kết nối. Dự phòng mạng lẫn nhau giúp duy trì tính khả dụng của mạng ngay cả khi một trong các đường WAN gặp sự cố, trong khi các công nghệ VPN truyền thống thường mất thời gian để tái thiết lập kết nối.

Các thuật toán cân bằng tải trên Peplink

Peplink cung cấp 8 thuật toán cân bằng tải cao cấp để giúp người quản trị tùy chỉnh cách quản lý lưu lượng truy cập của mình:

1. Weighted Balance

Gán nhiều lưu lượng truy cập vào một liên kết nhanh hơn hoặc ít lưu lượng truy cập vào một kết nối có giới hạn băng thông. Bạn có thể đặt một trọng số cho mỗi kết nối và lưu lượng truy cập sẽ được phân phối theo tỷ lệ đã được chỉ định.

2. Priority

Định tuyến lưu lượng truy cập vào liên kết ưu tiên. Bạn có thể xác định thứ tự ưu tiên của các kết nối và lưu lượng truy cập sẽ được định tuyến qua liên kết có độ ổn định cao nhất trong danh sách ưu tiên. Các liên kết ưu tiên thấp hơn chỉ được sử dụng khi kết nối hiện tại gặp sự cố.

3. Overflow

Ngăn chặn lưu lượng truy cập giảm khi kết nối hết băng thông khả dụng. Bằng cách sắp xếp thứ tự tràn kết nối, liên kết ưu tiên cao nhất sẽ định tuyến lưu lượng truy cập cho đến khi chúng bị quá tải. Sau đó, các liên kết ưu tiên thấp hơn sẽ tiếp tục định tuyến lưu lượng truy cập.

4. Persistence

Loại bỏ vấn đề kết thúc phiên đối với các trang web an toàn như HTTPS, ngân hàng trực tuyến và các trang web khác. Bạn có thể chỉ định một loại lưu lượng truy cập và chúng sẽ được định tuyến qua cùng một kết nối dựa trên địa chỉ IP nguồn và/hoặc đích. Lưu lượng truy cập sẽ tiếp tục định tuyến trên cùng một kết nối cho đến khi phiên kết thúc.

5. Least Used

Giúp bạn chọn kết nối tốt hơn với băng thông trống nhiều hơn. Lưu lượng truy cập sẽ được định tuyến đến liên kết có băng thông khả dụng nhiều nhất trong số các kết nối được chọn.

6. Lowest Latency

Sử dụng kết nối nhanh nhất dựa trên thời gian trễ kết nối thứ hai hoặc thứ ba. Định kỳ, dữ liệu kiểm tra được gửi đến tất cả các kết nối ổn định. Lưu lượng truy cập mới sẽ được gán cho liên kết có thời gian trễ thấp nhất trong số các kết nối được chọn.

7. Enforced

Hạn chế lưu lượng truy cập ra một kết nối cụ thể. Chọn một kết nối và loại lưu lượng truy cập được chỉ định sẽ được định tuyến qua chúng trong suốt thời gian, bất kể liên kết có hoạt động hay không. Sử dụng cho các tình huống như truy cập vào máy chủ chỉ cho phép người dùng từ một địa chỉ IP cụ thể.

8. Fastest Response Time

Sử dụng kết nối nhanh nhất dựa trên phản hồi từ máy chủ đích. Ở đầu mỗi phiên, dữ liệu gửi đến tất cả các kết nối ổn định. Kết nối có thời gian phản hồi sớm nhất từ máy chủ đích sẽ được sử dụng để gửi toàn bộ lưu lượng truy cập từ phiên đó.

Công nghệ SpeedFusion vượt trội 

Peplink SpeedFusion là một công nghệ độc đáo của giải pháp Cân bằng tải Peplink, mang đến sự linh hoạt và độ tin cậy cao  cho kết nối mạng của bạn. Với Peplink SpeedFusion, bạn có khả năng thiết lập nhiều đường hầm VPN trên từng kết nối WAN. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều kết nối Internet cùng một lúc, tự động gộp băng thông và chuyển đổi dự phòng khi có sự cố xảy ra.

Các công nghệ lõi được ứng dụng:

1. Bandwidth Bonding

Kết hợp nhiều WAN cùng lúc để tăng băng thông tối đa, tăng tốc độ truyền tải dữ liệu

2. wan smoothing

Sử dụng nhiều WAN đồng thời để giảm tỉ lệ rớt gói và jitter

3. Hot Failover

Chuyển đổi nóng truyền WAN dự phòng không gây gián đoạn dịch vụ

Các thiết bị cân bằng tải Peplink nổi bật

Để mua các thiết bị & giải pháp chính hãng Peplink cũng như được hỗ trợ tư vấn chi tiết, hãy liên hệ Netmark Distribution:

Hotline: 0909 878 577

Email: info@netmark.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/netmarkdistributionvietnam

Việc mua trực tiếp tại NETMARK sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

  • Thiết bị chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
  • Được hãng hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành nhanh chóng
  • Có hóa đơn đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
zalo-icon
phone-icon